Laptop dành cho giáo viên tầm giá 11 đến 12 triệu tốt nhất năm 2021

Laptop dành cho giáo là chủ đề bài viết này của cafenau. Ngày nay thì mỗi giáo viên thường có nhu cầu đầu tư một chiếc laptop để tiện trong việc soạn giảng ở nhà cũng như mang lên lớp để tiện trình chiếu trong tiết dạy. Cafenau cho rằng Laptop tầm giá 11 đến 12 triệu là phù hợp với nhu cầu cũng như ngân sách của giáo viên nhất.

Vì sao Laptop tầm giá 11, 12 triệu lại phù hợp với giáo viên?

Quan niệm của cafenau về một chiếc Laptop tốt là phải đảm bảo ba tiêu chí chính đó là

Đáp ứng nhu cầu  – Giá tiền – Độ bền. Vì vậy chúng tôi chỉ phân tích trên 3 khía cạnh trên

1. Phù hợp với nhu cầu sử dụng

Giáo viên chủ yếu sử dụng Laptop để soạn giảng trên bộ office, đọc tin tức, tìm kiếm thông tin, … , sử dụng một số phần mềm không đòi hỏi cấu hình máy cao vì vậy laptop tầm giá 12 triệu là phù hợp nhất đối với các thầy cô.

2. Phù hợp với túi tiền

Đây có lẽ là mức giá phù hợp nhất với thu nhập của đa phần giáo viên hiện nay. Với mức lương chính từ 5 đến 8 triệu mỗi tháng thì giáo viên có thể tiết kiệm trong khoảng một năm là có thể dễ dàng mua được laptop (–)

3. Độ bền

Người ta thường nói “của bền tại người” vì vậy không thể nào đánh giá được yếu tố này, nhưng nếu sử dụng bình thường không có sự cố va đập lớn thì Laptop tầm giá 11 triệu có thể giúp thầy cô làm việc ít nhất cũng phải 6 năm, tất nhiên 6 năm sau có thể Laptop sẽ vẫn chạy tốt nhưng các thầy cô sẽ cảm thấy nó “chậm” so với công nghệ mới và sẽ có nhu cầu thay mới.

Laptop của giáo viên nên sử dụng hệ điều hành nào?

Hiện nay thì Laptop tầm giá 11 triệu thường sử dụng hai hệ điều hành chính đó là Windows (10, 11) hoặc Chrome OS (còn được gọi là Chromebook ), vậy khi mua Laptop các thầy cô nên chọn mua máy sử dụng hệ điều hành nào?

Giáo viên sử dụng Laptop ngoài mục đích soạn giảng, đọc tin tức đôi khi còn sử dụng các phần mềm để minh họa cho bài giảng nếu sử dụng Chromebook thì có thể sẽ khó khăn khi sử dụng những phần mềm chuyên dụng cho dạy học, hơn nữa đa số giáo viên đã quen với hệ điều hành Windows vì vậy lời khuyên của chúng tôi là: Thầy cô nên chọn laptop sử dụng hệ điều hành Windows.

Một số Laptop cho giáo viên tầm giá 11, 12 triệu năm 2021

Acer Aspire 5 – Giá 11 đến hơn 12tr

Acer Aspire 5 với thiết kế mỏng, nhẹ (khoảng 1,5kg), với bộ xử lý đồ họa Vega. Nó cũng có cổng USB 3.1 Gen 1, hai tùy chọn cổng USB 2.0 và cổng HDMI. Bộ nhớ RAM 4GB Ổ cứng SSD 256GB.

Tùy theo phiên bản mà giá có thể dao động một chút, với cấu hình này thì đủ sức đáp ứng nhu cầu của đa phần giáo viên, kích thức nhỏ gọn có thể giúp giáo viên dễ dàng bỏ trong cặp và mang tới trường phục vụ công tác dạy học.

HP 240 G8 – Tầm giá 12tr

Cấu hình không có nhiều khác biệt so với Laptop Acer trên, với tầm giá này thì Laptop HP cũng là chiếc Laptop mà các thầy cô nên tham khảo.

Lenovo ThinkBook 15IIL – Tầm giá hơn 12tr

Trên đây là 3 dòng laptop có tầm giá 11, 12tr phổ biến nhất hiện nay, hi vọng bài viết sẽ giúp các thầy cô khi chọn mua Laptop.

 

 

Leave a Comment